Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

Cá thu kho nước chè tăng hương vị các món ăn ngon hằng ngày

Các món ăn ngon hằng ngày khi trời trở lạnh của gia đình bạn chắc hẳn không thể thiếu được món cá thu kho nước chè ngon lạ này đâu. Cùng tôi thực hiện món ăn ngon này nhé! 


Để chuẩn bị món ăn ngon ngày ngày này, bạn cần những nguyên liệu sau:
- Cá thu tươi: 0,8kg (cắt thành lát vừa ăn)
- Thịt ba chỉ: 250g (rửa sạch, cắt lát mỏng)
- Lá chè tươi: 120g (Rửa sạch, vò nát, nấu lên với 450ml nước)
- Mía tươi: 1 khúc(tước vỏ, chẻ miếng nhỏ dài khoảng 4cm)
- Riềng: 1 củ (làm sạch, bỏ vỏ, cắt lát)
- Hành lá, ngò rí: 120g (thái mịn)
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, đường, hành khô, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước tương, tỏi (làm sạch băm nhuyễn tất cả) để tăng thêm hương vị cho các món ăn ngon hằng ngày.

Các bước làm cũng rất đơn giản nhé:
- Xếp vài lát thịt mỡ dưới đáy nồi, rồi xếp mía lên, sau đó là riềng, rồi cho một lớp thịt ba chỉ, xong mới xếp cá thu vào nồi, thả vài lát riềng lên trên mặt cá và mía đã chẻ mỏng lên trên cùng.
- Tiếp theo cho 1/2 thìa nước mắm, 1/4 thìa hạt nêm pha vào nước hàng, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột, ½ thìa tiêu. Sau đó đổ nước hàng vào nồi sao cho vừa ngập mặt cá.
- Đặt nồi lên bếp, kho với lửa nhỏ khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
- Trong lúc kho, bạn nên đậy vung kín để cá chín nhừ đến khi nước kho vừa cạn, rắc hạt tiêu, hành lá, ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành xong rồi đấy.
Trời lạnh lạnh mà được thưởng thức món cá thu kho nước chè thì còn gì tuyệt bằng nhỉ. Cùng gia đình thưởng thức các món ăn ngon hàng ngày này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét